Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức điểm sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại Trường mầm non Thanh Trường năm học 2019-2020

Thứ tư - 10/06/2020 18:11
Thực hiện kế hoạch số 823/PGDĐT-GDMN ngày 29/11/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch chỉ đạo điểm sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, năm học 2019 - 2020.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
Thực hiện kế hoạch số 823/PGDĐT-GDMN ngày 29/11/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch chỉ đạo điểm sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, năm học 2019 - 2020.

Ngày 04/06/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức điểm sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học tại Trường mầm non Thanh Trường. Tham dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí cán bộ chuyên môn; đại diện Ban giám hiệu, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố.

 Trong thời gian 1/2 ngày, các đồng chí CBQL, GV đã: dự giờ 02 hoạt động, dự tiến trình thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp CBQL, GV hiểu được tầm quan trọng của sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Nắm được các nguyên tắc và các yêu cầu khi thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Với 2 tiết dạy các đơn vị đánh giá cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn của trường mầm non Thanh Trường, giáo viên đã tập trung cải tiến việc học của trẻ thông qua các bài học minh họa, chủ động giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện; thông qua đó nhận thấy người dự đã đi sâu nghiên cứu, quan sát các diễn biến việc học của trẻ để tìm ra phương pháp học phù hợp với độ tuổi và đạt hiệu quả hơn.
 Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc đã biểu dương tinh thần làm việc hiệu quả của tổ cốt cán trong việc hỗ trợ nhà trường, bên cạnh đó đồng chí cũng biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên trường mầm non Thanh Trường đã xây dựng các nội dung sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đảm bảo đúng quy trình, lựa chọn các nội dung phù hợp, giáo viên mạnh dạn chia sẻ các vấn đề còn bất cập trong quá trình quan sát việc học của trẻ và đã đề xuất được nội dung cần tháo gỡ; các đơn vị tham dự đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm để cùng học tập. Qua đây đồng chí cũng chỉ đạo các nhà trường khi thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cần đảm bảo cơ hội học tập và phát triển cho mọi trẻ em; đảm bảo cơ hội phát triển chuyên môn cho giáo viên và đặc biệt là xây dựng mỗi đơn vị trường học trở thành cộng đồng học tập nhằm góp phần nâng cao chất chuyên môn thành phố.
Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đã tổ chức thành công tốt đẹp, đơn vị thể hiện sự quyết tâm nâng cao chất lượng của nhà trường nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục đã đề ra./.

 
Một số hình ảnh của nhà trường 
 

Nguồn tin: Ảnh và tin bài Trường mầm non Thanh Trường:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây