Đội CSGT Công an TP. Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền ATGT đường bộ cho học sinh Trường TH Nam Thanh

Thứ ba - 09/10/2018 14:16
Sáng ngày 8 tháng 10 năm 2018 Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ cho 690 em học sinh Trường Tiểu học Nam Thanh.

Tại  buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố, truyền đạt ngắn gọn những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp làm sao cho đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; căn dặn các em nhắc phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông; đặc biệt là nhắc các em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ.
Ngoài ra, các em còn được đặt những câu hỏi khi tham gia giao thông như: tại sao phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; thế nào là mũ bảo hiểm đạt chuẩn; đi xe đạp dàn hàng trên đường có nguy hiểm như thế nào… Với những câu trả lời trực tiếp của các đồng chí cán bộ Đội cảnh sát giao thông đã giúp các em có được những hiểu biết và kinh nghiệm cho bản thân mình khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn.
Nhờ nội dung khá phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên dù chỉ diễn ra trong một hoạt động ngoài giờ lên lớp nhưng đã thu hút được sự tập trung chú ý  của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
          Tuyên truyền an toàn giao thông tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh./.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ