Trường mầm non Thanh trường tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1 và tham quan Bảo

Thứ ba - 16/05/2023 21:09
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học 2022 - 2023 của trường mầm non Thanh Trường. Kế hoạch thực hiện các hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong năm học 2022 -2023.
Trường mầm non Thanh trường tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1 và tham quan Bảo
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học 2022 - 2023 của trường mầm non Thanh Trường. Kế hoạch thực hiện các hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong năm học 2022 -2023.
                Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 133 năm ngày Sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Với mục đích tăng cường cho trẻ được trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh, qua đó phát triển thể lực, trí tuệ, ngôn ngữ, tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ.
Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2023, tức ngày 26 tháng 3 năm Qúy Mão, trường mầm non Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo Lớn đi tham quan, trải nghiệm, dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1 và tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ do cô Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường; Cô Phạm Thị Hiền - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.
Điểm đến đầu tiên của cô và trò nhà trường là Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1, cô và trò nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Trong giờ phút thiêng liêng, cô và trò thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; quân và dân cả nước đã anh dũng chiến đấu hy sinh làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu“.
Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ!
Cô và trò nhà trường xin bày tỏ lòng thành kính dâng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam để cho thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phồn vinh, thịnh vượng. Kính mong anh linh các anh hùng liệt sỹ và đồng bào hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ được an giấc ngàn thu, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, đất nước Việt Nam trường tồn và giàu mạnh, dân tộc Việt Nam luôn được bình an và hạnh phúc. Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ. Để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, cô và trò thành kính dành một phút tưởng niệm.
Và với niềm tự hào dân tộc sau khi dâng hương Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1, các cô giáo và các bé cũng rất hào hứng đi tham quan Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, nơi đã ghi lại trận chiến lịch sử hào hùng của dân tộc và được xem là một công trình trọng điểm, quy mô, hoành tráng và hiện đại nhất của Điện Biên. Đây là một điểm dừng chân mỗi khi du khách đến thăm mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử, nơi phác họa lại không gian sống động về chiến thắng lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Qua buổi thăm quan còn giúp các cô và các cháu ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra còn giáo dục các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc, giáo dục các cháu lòng biết ơn ''Anh bộ đội cụ Hồ" và tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập và tự do của Tổ Quốc.
Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ tọa lạc tại Đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, nằm liền kề Di tích lịch sử Đồi A1 và bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như một chứng nhân lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, truyền thống anh hùng cách mạng của cha anh cùng nhau phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện mọi mặt để xây dựng quê hương ngày một phát triển và giàu đẹp. Qua hoạt động mang ý nghĩa này, cô và trò trường mầm non Thanh Trường thêm thấm nhuần về truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, đồng thời đẩy mạnh duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, qua đó nêu cao tinh thần yêu quê hương đất nước và cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức xứng đáng với sự hy sinh của các anh./.
 
 Tin bài: Trường mầm non Thanh Trường
Một số hình ảnh của nhà trường trong buổi đi trải nghiệm

Nguồn tin: Ảnh và tin bài Trường mầm non Thanh Trường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây