TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Thứ hai - 09/10/2023 00:03
Đau mắt đỏ là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt còn lại. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Đau mắt đỏ tuy là một bệnh cấp tính, triệu chứng rầm rộ, dễ lây nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng, tuy nhiên bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và lao động, và có không ít trường hợp bệnh kéo dài, gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này

Hiện nay bệnh đau mắt đỏ đang có diễn biến phức tạp, trước tình hình trên, để chủ động trong việc  phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, trường mầm non Thanh Trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường tích cực thực hiện đồng loạt các biện pháp phòng ngừa bệnh, đó là:

1. Hằng ngày giáo viên mở hết các cửa để thông thoáng phòng/lớp học, lau chùi vệ sinh lớp học, giá góc, đồ dùng đồ chơi… bằng dung dịch khử khuẩn., giặt xốp trải nền, chiếu, phản ngủ… của học sinh phơi nắng, vệ sinh ca cốc uống nước, ngâm luộc khăn mặt của học sinh….

2. Giáo dục trẻ tích cực vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch, không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng , không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang…, vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường

3. Nhà trường chỉ đạo giáo viên các lớp tăng cường tuyên truyền cũng như gửi thông báo cho phụ huynh về bệnh, nhắc nhở, hướng dẫn cách vệ sinh cho trẻ tại nhà. Đặc biệt trong thông báo có lưu ý nếu phát hiện bé có dấu hiệu bị đau mắt đỏ thì phải tới cơ sở thăm khám và cho bé nghỉ học 7-10 ngày. Đồng thời, phụ huynh thông báo cho giáo viên chủ nhiệm biết để vệ sinh khử khuẩn đồ dùng tránh lây lan sang các bé khác.

4. Phối hợp với cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường. Kịp thời thông báo cho trạm y tế phường Thanh Trường khi có học sinh hoặc CBGV-NV mắc bệnh để triển khai, xử lý ổ dịc sớm, triệt để.

Tin bài: Trường mầm non Thanh Trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ