Tổ Mẫu giáo lớn - Nhà trẻ, Trường Mầm non Thanh Trường Tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 25/01/2021 04:15
Nhằm nâng cao nhận thức, cách thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục. Sáng ngày 21/01/2021 Tổ Mẫu giáo Lớn + Nhà trẻ tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
          Nhằm nâng cao nhận thức, cách thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục. Sáng ngày 21/01/2021 Tổ Mẫu giáo Lớn + Nhà trẻ tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.
          Về dự sinh hoạt chuyên môn tổ có đồng chí Trần Thị Thúy - Phó trưởng phòng GDMN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên của tổ Mẫu giáo Lớn + Nhà trẻ. Buổi sinh hoạt được tổ chức trong 02 hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm:
          Hoạt động 1: Làm quen chữ cái h , k thực hiện tại lớp mẫu giáo lớn A2.
          Hoạt động 2: Nhận biết quả cam, quả chuối thực hiện tại lớp Nhà trẻ A2.
          Sau khi dự giờ các đồng chí giáo viên thực hiện nội dung suy ngẫm, chia sẻ, thảo luận những điều mình quan sát thông qua việc học của trẻ, các nhóm thảo luận và đưa ra các hình ảnh, video minh chứng các hoạt động của trẻ, từ đó thảo luận, đưa ra ý kiến về việc lựa chọn phương pháp giáo dục hiệu quả nhất đối với trẻ. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã đánh giá cao 2 hoạt động giáo dục, đã sử dụng linh hoạt các phương pháp nhằm kích thích trẻ tham gia hoạt động, thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đối với tiết “ Làm quen chữ cái h, k ” cô giáo đã sử dụng một số thẻ EL và điều chỉnh nội dung thẻ trong tổ chức hoạt động giáo dục đảm bảo phù hợp với nội dung tiết dạy, xử lý tình huống khi trẻ phát âm ngọng và sửa ngọng cho chính cô. Tiết “ Nhận biết quả cam, quả chuối” cô giáo đã xử lý được tình huống đối với những trẻ mới đến lớp còn nhút nhát, chưa có nề nếp trong sinh hoạt lớp, chưa hứng thú tham gia hoạt động cùng cô và các bạn. Các đồng chí giáo viên cũng đã đề xuất được những vấn đề còn gặp khó khăn cần được tháo gỡ cho buổi sinh hoạt chuyên môn tháng sau.
          Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Mẫu giáo Lớn - Nhà trẻ, đồng chí Đặng Thị Hải Yến - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Phụ trách chuyên môn khối Mẫu giáo Lớn - Nhà trẻ đánh giá cao việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học của tổ đảm bảo đúng chu trình các bước và đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Tổ trưởng chuyên môn đã thể hiện rõ vai trò của người chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn, đã định hướng cho giáo viên trao đổi ý định của người tổ chức hoạt động và định hướng được các vấn đề trọng tâm của buổi sinh hoạt chuyên môn.
          Sau khi tổ Mẫu giáo Lớn - Nhà trẻ kết thúc nội dung sinh hoạt chuyên môn tổ, đồng chí Trần Thị Thúy - Phó trưởng phòng GDMN - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đánh giá cao việc quản lý, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường từ khâu xây dựng kế hoạch đến quá trình triển khai thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; Phân công, điều hành tốt đội ngũ giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn không phải làm ngoài giờ; Giáo viên nghiên cứu tài liệu tốt thể hiện ở các nội dung thảo luận, chia sẻ. Đặc biệt nhà trường đã phân công Phó hiệu trưởng phụ trách khối trực tiếp xuống dự và chỉ đạo nội dung sinh hoạt chuyên môn tổ đã mạnh dạn đưa nội dung mới trong năm học, tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc của giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Ngoài ra đồng chí nhấn mạnh thêm một số nội dung trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có để làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ tham gia trải nghiệm…
          Sinh hoạt chuyên môn tổ Mẫu giáo Lớn - Nhà trẻ đã tạo ra không khí thoải mái, cởi mở cho giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chương trình Giáo dục mầm non hiện nay góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của nhà trường./.
 
                          Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường
 
Một số hình ảnh minh họa hoạt động của nhà trường!

 

Nguồn tin: Ảnh và tin bài Trường mầm non Thanh Trường:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Thầy cô đang ghé thăm website thuộc cấp học nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay158
  • Tháng hiện tại66,647
  • Tổng lượt truy cập427,344
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây