TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20/11

Chủ nhật - 06/12/2020 22:06
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hưởng ứng phong trào thi đua "Hai tốt" và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Trường Mầm non Thanh Trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021. Hội thi được tiến hành từ ngày 16/11/2020 đến 27/11/2020.
Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học: 2020 - 2021
         Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hưởng ứng phong trào thi đua "Hai tốt" và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Trường Mầm non Thanh Trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021. Hội thi được tiến hành từ ngày 16/11/2020 đến 27/11/2020.
         Tham dự hội thi có 20 giáo viên ở tất cả các khối lớp, giáo viên tham gia dự thi phải trải qua 02 nội dung thi đó là: Thuyết trình một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp đang dạy. Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục của nhà trường đã xây dựng;  Thông qua hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; qua đây tiếp tục bồi dưỡng xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt cho nhà trường.
        Giáo viên tham gia dự thi đã được Ban giáo khảo đánh giá cao qua các tiết thực hành các tiết dạy của giáo viên đều hướng đến nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”. Ngoài ra trong các tiết dạy giáo viên đã lồng ghép các nội nội dung phát triển cho trẻ như: “tình cảm và kỹ năng xã hội”, “bộ công cụ cho trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán”…Bên cạnh đó một số giáo viên đã trình bày hiệu quả biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục tại lớp, điển hình như cô: Đặng Thị Dinh, Ngô Thị Phan, Lò Thị Hưng, Đoàn Thị Thủy..
          Hội thi đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban giám khảo thực hiện đúng nội quy của hội thi đề ra và thực hiện theo đúng thông tư đã ban hành; góp ý tiết dạy của giáo viên cởi mở, thẳng thắn, phản ánh được những ưu, khuyết điểm của từng tiết dạy giúp giáo viên học hỏi và rút kinh nghiệm trong giảng dạy. Quá trình đánh giá các tiết dạy công bằng, khách quan, chính xác.
         Hội thi để lại nhiều ấn tượng và kết quả cao, cụ thể: tổng số 20 tiết thực hành xếp loại Giỏi 18/20; 100% biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục được đánh giá đạt. 18/20 giáo viên được công nhận đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021.
          Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo VN bằng các hoạt động vui chơi cho cô và trò nhà trường như: Thi kéo co giữa các lớp mẫu giáo, thi kéo co của cô và nhảy bao bố, tổ chức chơi các trò chơi dân gian, thi đấu bóng chuyền…
          Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã để lại nhiều dấu ấn. Môt mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc các cô sức khỏe -hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng.
Tin bài: Trường mầm non Thanh Trường
Một số hình ảnh của hội thi