Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường năm học 2016 – 2017 tại trường tiểu học Him Lam thành phố Điện Biên Phủ

Thứ năm - 04/05/2017 03:01
Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về kỉ niệm 42 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, sáng ngày 28/4/2017, thầy và trò trường tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức buổi Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ năm học 2016-2017. Về dự buổi giao lưu có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; đại diện Hội cha mẹ học sinh và 102 em học sinh đến từ 17 đội của các khối lớp 3,4,5.
         Các em  học sinh trải qua hai phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi tiếp sức đồng đội. Buổi Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ của Trường Tiểu học Him Lam đã thành công tốt đẹp. Nhà trường đã trao 74 giải cá nhân trong đó có 9 giải nhất, 19 giải nhì, 17 giải ba và 29 giải khuyến khích và 12 giải tiếp sức đồng đội trong đó trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.
         Giao lưu Toán Tuổi thơ là sân chơi bổ ích, hấp dẫn. Từ sân chơi này có thể thắp lên trong trái tim của các em học sinh hứng thú và niềm đam mê đối với bộ môn Toán học, tạo điều kiện cho các em có năng khiếu Toán học được phát huy năng lực của mình, đồng thời thúc đẩy phong trào giải Toán trên tạp chí Toán Tuổi thơ góp phần nâng cao chất lượng dạy học Toán ở các trường Tiểu học. Đây còn là một hoạt động giáo dục bổ ích góp phần rèn luyện kĩ năng sống cho các em học sinh. Trên cơ sở kết quả của cuộc thi cấp trường, nhà trường sẽ lựa chọn các em xuất sắc tham gia cuộc thi Toán tuổi thơ cấp thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 20/5/2017.
         Buổi Giao lưu Toán tuổi thơ năm học 2016-2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với đại biểu, thầy cô giáo và các em học tham dự. Thành công của cuộc thi sẽ là kinh nghiệm quý để nhà trường vận dụng trong tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chăm sóc, giảng dạy, giáo dục thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước./.
Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Nguồn tin: Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên