PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 - 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM NĂM HỌC 2017-2018

Thứ tư - 16/08/2017 03:50
Được sự nhất trí của Thành ủy, HĐND– UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 15/8/2017 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018
Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT
            Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Đại Nghĩa - Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Đuyện - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Chử Thị Thủy - UVBTV thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND - UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành đội, Công an thành phố,  Đảng ủy, HĐND-UBND các phường, xã.
Theo kế hoạch từ ngày 14/8/2017, Hội nghị đã được bắt đầu với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn trong toàn Giáo dục thành phố. Hội nghị đã phân tích, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện những kết quả và những hạn chế trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, đồng thời thảo luận, thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018. Năm học 2017-2018, Giáo dục và đào tạo thành phố xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm với 5 nhóm giải pháp cơ bản cần thực hiện với những nhiệm vụ cụ thể từng cấp học và cụ thể hóa việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo Chương trình hành động của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND thành phố.
Ngày 15/8/2017, Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và những nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo và ý kiến tham gia của các phòng, ban, ngành, đoàn thể đối với những nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhằm giúp Giáo dục thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đức Đuyện - Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục thành phố trong năm học 2015-2016. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh năm học 2017-2018 Giáo dục thành phố cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là quan tâm tới việc phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp và chất lượng giáo dục tại 2 xã Thanh Minh, Tà Lèng; Nâng cao chất lượng đội ngũ. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất; Đổi mới các hoạt động kiểm tra; Duy trì và nâng cao các tiêu chí PCGD, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp; Huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, xây dựng nông thôn mới (đặc biệt là công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia tại 2 xã Thanh Minh, Tà Lèng).
            Nhân dịp này, Giáo dục thành phố tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học:
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc của cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 cá nhân (bà Cao Thị Đại – Hiệu trường THCS Him Lam).
UBND tỉnh Điện Biên tặng danh hiệu TTLĐTT cho 18 tập thể; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân.
Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo cho 3 tập thể và 11 cá nhân.
UBND thành phố công nhận 108 tập thể LĐTT; 947 cá nhân LĐTT; CSTĐCS cho 102 cá nhân.
UBND thành phố tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 97 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2016-2017.
Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 04 cá nhân.
Công đoàn Giáo dục tỉnh Điện Biên tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân.
Một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố