THÔNG BÁO ( Về việc triển khai kế hoạch tham quan và viếng nghĩa trang liệt sĩ A1, Đồi A1, hầm Đơ cát tơri, tượng đài chiến thắng )

Thứ ba - 09/04/2019 05:42
Trường mầm non Thanh Trường thành phố Điện Biên phủ trân trọng gửi tới quý phụ huynh học sinh khối mẫu giáo lớn kế hoạch hoạch tham quan và viếng nghĩa trang liệt sĩ A1, Đồi A1, hầm Đờ cát Tơ - Ri, tượng đài chiến thắng như sau:
  1. Mục đích:
Nhằm cho trẻ hiểu về Quần thể di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ là một quần thể các di tích lịch sử nằm tại tỉnh Điện Biên ghi lại chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.
Các di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên năm xưa bao gồm đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, cầu Mường Thanh, sân bay Mường Thanh (nay là sân bay Điện Biên Phủ) và hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Còn chần chừ gì nữa cô cháu mình cùng đi tham quan nào!
  1. Lịch tham quan
  • Thời gian: Sáng thứ 4 ngày 10/04/2019
  • Địa điểm: Nghĩa trang liệt sĩ A1, Đồi A1, Hầm Đơ cát tơri, Tượng đài chiến thắng
Thời gian Hoạt động
7h00 - 7h30 phút Xuất phát
8h00 phút  – 8h40 phút Viếng nghĩa trang liệt sĩ A1
8h50 phút -  9h 30 phút Tham quan bảo tàng chiến thắng
9h 40 phút  - 9 h 50 phút Ăn nhẹ, nghỉ ngơi
9h55 phút -  10h35 phút Tham quan đồi A1
10h40 phút– 11h 10 phút Tham quan  Hầm Đơ cát tơri,
11h 15 phút 11 h 20 phút  Lên xe di chuyển về trường

1. Lưu ý:
Quý vị phụ huynh vui lòng cho con em mặc đồng phục( Nam mặc áo đỏ quần bò, nữ mặc áo đỏ váy đen, mũ vải ) đi giày, dép có quai và cho con em đi học đúng giờ để lịch trình được diễn ra theo đúng dự kiến.
Trong trường hợp thời tiết xấu, lịch dã ngoại này của  các con sẽ hoãn lại và dịch chuyển vào thời điểm khác hợp lý. Mọi thay đổi( nếu có) sẽ được thông báo tới từng quý phụ huynh trong thời gian sớm nhất.
Nhà trường xin chân trọng thông báo để quý phụ huynh nắm bắt và rất mong sự hợp tác của các bậc phụ huynh để buổi dã ngoại của con em được diễn ra thành công.
( Thông tin liên hệ: Hiệu trưởng: Đỗ Thị Mai – SĐT: 098.204. 9128
Trân trọng!