CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH - TRƯỜNG PHÁP ALEXANDRE YERSIN HÀ NỘI

Thứ ba - 27/03/2018 06:12
Tháng ba – Tháng Thanh Niên, Tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác". Tháng ba - bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh. Tự hào hơn bao giờ hết, tháng 3- tháng diễn ra lễ hội Hoa Ban quê hương Điện Biên Phủ anh hùng, ngày Hội văn hóa của nhân dân tỉnh Điện Biên yêu dấu. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, các bạn học sinh trường THCS Tân Bình nói riêng và Học sinh thành phố Điện Biên Phủ nói chung không ngừng phấn đấu vươn lên học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào để thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử.
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TRƯỜNG THCS TÂN BÌNH - TRƯỜNG  PHÁP ALEXANDRE YERSIN HÀ NỘI
           Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ; Sáng ngày 15/3/2018  trường THCS Tân Bình tổ chức chương trình:  ”giao lưu với học sinh trường Pháp Alexandre yersin Hà Nội”.Với mục đích và ý nghĩa khơi dậy trong học sinh tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, tạo ra môi trường giáo dục mang tính thực tiễn cao nhằm định hướng cho các em trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho mình và cho xã hội. Thông qua các hoạt động của chương trình còn nhằm cổ vũ tạo niềm tin đồng hành cùng thanh thiếu niên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.
            Trong buổi giao lưu  nhà trường được đón các thầy giáo, cô giáo và 40 bạn học sinh lớp 9 của trường Pháp Alexandre yersin  lên thăm giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian, chia sẻ về môi trường sinh hoạt, môi trường học tập.
Thông qua chương trình giao lưu  gặp gỡ các bạn học sinh trong nhà trường. Học sinh trường Pháp Alexandre yersin  tặng nhà trường những tập sách, truyện tham khảo dành cho học sinh. Đây là món quà đầy ý nghĩa tạo nhiều niềm vui, tiếng cười trong cuộc sống và đã góp phần khích lệ tinh thần thi đua học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó đại diện đoàn Thiện nguyện cũng trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Tân Bình.
Qua buổi giao lưu này học sinh có thêm động lực, mục tiêu và chí hướng phấn đấu, cố gắng học tập rèn luyện văn hóa, rèn luyện thể lực và trau dồi đạo đức nhân cách, quyết tâm thực hiện cho được những ước mơ của mình, luôn tạo cho mình hướng đi khởi nghiệp, đặc biệt tạo mối quan hệ đoàn kết, thân ái thắm tình sắt son giữa 2 trường.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Tân Bình, thành phố Điện Biên Phủ