Hà Nội tuyển dụng hơn 4.000 giáo viên mới

Thứ hai - 07/11/2016 03:04
(Dân trí) - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2015. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 4.459 với viên chức ngạch giáo viên 4.286 người.

Cụ thể, giáo viên THCS 916 chỉ tiêu; giáo viên tiểu học 933 chỉ tiêu và giáo viên mầm non 2.437 chỉ tiêu.  Đối với ngạch nhân viên tuyển dụng 173 chỉ tiêu. Trong đó các trường THCS 88 chỉ tiêu và tiểu học là 85 chỉ tiêu.

tuyendung-28072015-14f95
Thống kê chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên của 30 quận, huyện Hà Nội 

UBND Thành phố Hà Nội cũng cho biết, quy định về điểm học tập và điểm tốt nghiệp trong trường hợp người dự xét tuyển không có bảng điểm học tập hoặc có nhưng không thể xác định được điểm học tập (ĐHT) hoặc điểm tốt nghiệp (ĐTN) thì điểm nào trong ĐHT hoặc ĐTN không xác định được sẽ căn cứ xếp hạng ghi trong bằng tốt nghiệp để quy đổi ra điểm đó (theo thang điểm 100), cụ thể quy đổi như sau: Bằng tốt nghiệp hạng trung bình hoặc không xếp hạng – ĐHT = ĐTN = 50 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng trung bình khá – ĐHT = ĐTN = 60 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng khá – ĐHT = ĐTN = 70 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng giỏi – ĐHT = ĐTN = 80 điểm; Bằng tốt nghiệp hạng xuất sắc – ĐHT = ĐTN = 90 điểm.

Điều kiện để được dự tuyển

Điều kiện chung để được đăng ký dự tuyển: Có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải là thủ khoa suất xắc các trường ĐH được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng; Có đủ văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của ngạch cần tuyển dụng; Tuổi đời từ  đủ 18 tuổi trở lên; Có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Đối với thí sinh dự thi tuyển ngạch giáo viên thì tuân thủ quy định sau: Ngạch giáo viên mầm non yêu cầu phải tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục mầm non hoặc giáo dục đặc biệt bậc mầm non theo chỉ tiêu cụ thể của từng trường học; Ngạch giáo viên bậc tiểu học yêu cầu tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập, trong đó: Giáo viên tiểu học tốt nghiệp trung cấp sư phạm trở lên ngành giáo dục tiểu học. Giáo viên dạy tin học, ngoại ngữ bậc tiểu học phải có trình độ cao đẳng sư phạm trở lên (có chứng chỉ sư phạm nếu không thuộc ngành sư phạm) ngành tin học, ngoại ngữ. Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại bậc tiểu học áp dụng tiêu chuẩn như đối với giáo viên có chuyên môn giảng dạy bậc tiểu học.

Ngạch giáo viên trung học cơ sở yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên có ngành đào tạo phù hợp theo chỉ tiêu cụ thể của từng trường học; thí sinh tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập không thuộc ngành sư phạm ngoài việc có ngành đào tạo phù hợp với chỉ tiêu trường đăng ký dự tuyển phải có thêm chứng chỉ sư phạm. Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tại bậc THCS áp dụng tiêu chuẩn như đối với giáo viên có chuyên môn giảng dạy bậc THCS.

Hai hình thức tuyển dụng

UBND Thành phố Hà Nội đưa ra hai hình thức tuyển dụng viên chức giáo dục. Cụ thể, tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển đặc cách: Đối tượng là những người tốt nghiệp ĐH đạt Thủ khoa xuất sắc được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Đối tượng được tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển đặc cách phải tham dự kì thi kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn về trình độ hiểu biết chung, năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100. Việc xác định người trúng tuyển căn cứ vào việc lấy điểm phỏng vấn từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng đơn vị tuyển dụng (điểm phỏng vấn tối thiểu phải là 50 điểm).

Trường hợp có hai người trở lên có điểm phỏng vấn bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự sau: Có trình độ cao hơn; Có kết quả học tập cao hơn.

Người tham gia xét tuyển đặc cách nếu không trúng tuyển sẽ không được tham gia tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển; sau khi xét tuyển đặc cách Hội đồng tuyển dụng thông báo công khai những chỉ tiêu đã có thí sinh trúng tuyển đặc cách. Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào những nơi đã hết chỉ tiêu do có thí sinh trúng tuyển bằng xét tuyển đặc cách sẽ được chuyển nguyện vọng xét tuyển vào chỉ tiêu của các trường khác có yêu cầu chuyên môn phù hợp.

Tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển: Nội dung xét kết quả học tập bao gồm điểm học tập và điểm tốt nghiệp của người dự tuyển; Kiểm tra, sát hạch thông qua thực hành về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.

Nội dung thực hành về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đối với ngạch giáo viên: Thí sinh thực hành thông qua một bài viết, thời gian làm bài 150 phút. Nội dung bài viết theo đề do đại diện thí sinh của các Hội đồng bốc thăm ngẫu nhiên trong giới hạn ôn tập đối với từng cấp học, môn học để soạn giáo án một tiết dạy trên lớp.

Điểm bài viết thực hành là điểm thực hành tính theo thang điểm 100 và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm thực hành được tính theo hệ số 2.

Tổng điểm xét tuyển = Điểm học tập + Điểm tốt nghiệp + Điểm thực hành *2

Người trúng tuyển phải có đủ điều kiện sau: Có điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm thực hành đạt từ 50 điểm trở lên; Có tổng điểm xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng đơn vị.

Nguyễn Hùng 

(Email hungns@dantri.com.vn)

Nguồn tin: dantri.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Thầy cô đang ghé thăm website thuộc cấp học nào?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay252
  • Tháng hiện tại3,326
  • Tổng lượt truy cập432,170
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON THANH TRƯỜNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây