PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI “TIẾNG HÁT TRẺ THƠ” CẤP THÀNH PHỐ LẦN THỨ VII NĂM 2017

Thứ ba - 04/04/2017 05:44
Tromg 2 ngày 31/3/2017 và 01/4/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên Hội thi “ Tiếng hát trẻ thơ” Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VII, năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Tham gia hội thi có 17 đoàn văn nghệ với trên 400 diễn viên nhí đến từ các trường Mầm non thành phố Điện Biên Phủ. Chương trình dự thi của các đoàn đều có sự đầu tư dàn dựng công phu; phong phú về nội dung, đa dạng về sắc màu; lối diễn xuất vô tư hồn nhiên, trong sáng; trang phục đẹp mắt, ấn tượng đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc tốt đẹp với nhiều ấn tượng đặc biệt mới mẻ. Đặc biệt trong Hội thi lần này, một số trường có những bước bứt phá, vươn lên khẳng định được ưu thế của mình như trường Mầm non Hoa Ban, Mầm non Nam Thanh. Những trường ở 2 xã khó khăn của thành phố quy mô học sinh ít nhưng đã có sự đầu tư, chất lượng chương trình tốt so với điều kiện khả năng của nhà trường, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng của Hội thi như trường Mầm non Thanh Minh, Mầm non Họa Mi.
vlcsnap 2017 04 04 16h14m28s732 (FILEminimizer)
Hội thi lần này xuất hiện nhiều giọng ca với chất giọng mượt mà, trong sáng, phong cách biểu diễn tự nhiên lôi cuốn, đem đến cho hội thi nhiều sắc màu mới. Đó là phần dự thi của các bé: Bé Châu Băng (Gửi ba nơi đảo xa – Mầm non 20/10); Bé Thảo Nhi (Mẹ ơi con biết – Mầm non Hoa Ban); Bé Lường Thị Thanh Huyền (Con chim vành khuyên – Mầm non Nam Thanh). Nhiều tiết mục tập thể được dàn dựng công phu, hoành tráng, chất lượng nghệ thuật cao, khẳng định được sự gắn kết tài năng cá nhân, tính tập thể, kỹ thuật sân khấu tốt như các tiết mục: Hợp ca của Mầm non Him Lam, Mầm non 7/5; Aerobic của các trường Mầm non Hoa Ban, Mầm non Nam Thanh; Kịch của  trường Mầm non 7/5, Mầm non Hoa Ban. Nhiều tiết mục thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa vùng miền, thể hiện được niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước như: Sắc xuân Khơ mú – Mầm non Thanh Trường; Hoa sen dâng Bác – Mầm non Hoa Ban; Vũ điệu Tây Nguyên – Mầm non Nam Thanh.
Thành công của hội thi lần này còn chứng tỏ chất lượng các hoạt động giáo dục của các trường mầm non Thành phố Điện Biên Phủ ngày càng có sự trưởng thành vượt bậc. Việc giáo dục ý thức tập thể cho các bé, việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong các nhà trường đã có bề rộng và chiều sâu góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho các bé ngay từ trường mầm non.
Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Mầm non Hoa Ban; 02 giải nhì thuộc về Trường Mầm non 7/5, Mầm non Nam Thanh; 02 giải ba cho Trường Mầm non 20/10 và Mầm non Him Lam; 5 giải khuyến khích và 7 giải phong trào khá cho các đơn vị tham gia.
Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 63 giải theo thể loại đơn ca, song ca; tốp ca, hợp ca; múa; kịch và Aerobic cho các tiết mục đạt giải A, B, C, KK tại Hội thi.
Ngoài những giải thưởng của Ban Tổ chức, Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên trao 01 giải thưởng trị giá 500.000 đồng cho đơn ca xuất sắc nhất; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 2 giải thưởng cho trường khó khăn Mầm non Thanh Minh và Mầm non Họa Mi;  Hội khuyến học thành phố trao thưởng cho 6 đơn vị đạt giải Nhất, giải Nhì, 3 đơn vị khó khăn và 02 giải đơn ca xuất sắc nhất với tổng số tiền thưởng là 8.100.000 đồng.
Một số hình ảnh của Hội thi

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ